Một số món ăn đặc sản ở sứ Nghệ

Nghệ An không chỉ có cỏ non xanh nước biếc mà quý khách đến đây còn được thưởng thức những món ăn đặc sản mang đậm hương vị của xứ nghệ. Hãy cùng D&T Travel khám phá một số món ăn đặc sản ở nơi đây.

Với những điểm du lịch Nghệ An cùng D&T Travel quý khách sẽ được thưởng thức món ăn đặc sản được gọi là măng đắng và được chế biến với rất nhiều cách như là xào mẻ, hầm xương hoặc nấu canh hay cũng có thể luộc theo từng sở thích của mỗi du khách. Đến đây quý khách cũng có thể ăn thử món măng nướng chấm cùng với muối, thứ muối tinh này thường được nghiền kỹ với những trái ớt hái trong rừng. Món ăn này nếu quý khách lần đầu tiên thưởng thức thì sẽ cảm giác đắng không chịu được, nhưng càng nhai kĩ thì những vị đắng sẽ mất dần, măng đắng này hầu hết quanh năm đều có nhưng có nhiều nhất là những mùa mưa.



Tương Nam Đàn là một trong những loại nước chấm hoặc có thể kho cá. Với món tương này quý khách có thể dùng để chấm rau muốn hay một số các loại rau. Với chuyến du lịch về thăm quê bác quý khách sẽ thấy được những vật liệu để làm được món nước chấm thơm ngon, những thành phần như nếp, ngô, đậu tương, Ngô và đậu rang, ngâm rồi phơi sau đó sẽ xay hoặc vụ như tương bần miền bắc. Đảm bảo khi quý khách lấy ra sẽ thấy bát mẻ đậu như từng còn thuyền bé xíu nổi tiếng trên mặt bát nước vàng óng. khi ăn sẽ có vị mặn ngọt, quý khách cũng có thể mua những món ăn đặc sản xứ nghệ mang về làm quà cho gia đình và những người thân xung quanh của mình.




0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
du lịch miền trung © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top